บทความที่ได้รับความนิยม
-
ข้าวผัดใบโหระพากับปลาอินทรีทอดน้ำปลา ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) เตรียม 30 นาที ปรุง 20 นาที ข้าวสวยร้อน ๆ 2 ถ้วย ซอสโหระพาสำหรับผัดข้าว ¼...
วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2554
พุดดิ้งลำไย
สูตรและวิธีการทำพุดดิ้งลำไย
ส่วนผสม
เนื้อลำไยสดหรือในน้ำเชื่อม 100 กรัม
น้ำลำไย 75 กรัม
นมสด 250 กรัม
น้ำตาลทราย 85 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 125 กรัม
น้ำเปล่า 125 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 14 กรัม
ลำไยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้ ใส่นมสด น้ำลำไย วิปครีม น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางพอเดือด ใส่เจลาตินคนให้ละลายยกลง ใส่เนื้อลำไยลงในแก้วแล้วเทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงจนเต็มแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งด้วยลำไยจัดเสริฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น