บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2554

พุดดิ้งวานิลลาเบอรี่


พุดดิ้งวานิลลาเบอรี่


ส่วนผสมขนม พุดดิ้งวานิลลาเบอรี่
เจลาติน 4 แผ่น
ดับเบิลครีมหรือเฮฟวี่ครีม 600 มิลลิลิตร
นมพร่องมันเนย 200 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 200 กรัม
สตรอเบอรี่และราสเบอรี่แช่อิ่มตามชอบ
กลิ่นวานิลลาเล็กน้อย


วิธีทำขนม พุดดิ้งวานิลลาเบอรี่
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็น 4 – 5 นาที
2. ต้มครีม นม น้ำตาล และกลิ่นวานิลลาในหม้อก้นหนา จนเข้ากันยกลงจากเตา นำเจลาตินบีบน้ำออกทีและแผ่นใส่พร้อมคนให้เข้ากับครีมจนเจลาตินละลาย
3. นำพิมพ์พุดดิ้ง เทส่วนผสมแพนนาคอตตาลงไป แช่ในตุ้เย็นช่องธรรมดา 2-3 ชั่วโมงจนอยู่ตัว
4. เสิร์ฟโดย จุ่มก้นพิมพ์ในน้ำร้อน 10 วินาทีแล้วคว่ำใส่จาน ราดด้วยสตรอเบอรี่และราสเบอรี่แช่อิ่มตกแต่งให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น