บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2554

เยลลี่อัญชัน


เยลลี่อัญชัน


ส่วนผสม

น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
อัญชัน 20 ดอก
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 3 แผ่น
(แช่น้ำเย็นให้นิ่มแล้วสะบัดน้ำออกให้หมด)


วิธีทำ
ใช้มือขยี้ดอกอัญชันให้ละเอียดผสมกับน้ำเปล่า กรองเอากากออก เติมน้ำตาลลงไป นำไปเข้าไมโครเวฟประมาณหนึ่งนาที หย่อนเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนให้ละลาย พักไว้ให้อุ่นเทใส่พิมพ์ซิลิโคน (วันนี้ใช้ทรงโดม) นำเข้าช่องฟรีซจนแข็งตัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น