บทความที่ได้รับความนิยม
-
พุดดิ้งวานิลลาเบอรี่ ส่วนผสมขนม พุดดิ้งวานิลลาเบอรี่ เจลาติน 4 แผ่น ดับเบิลครีมหรือเฮฟวี่ครีม 600 มิลลิลิตร นมพร่องมันเนย 20...
วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2554
เยลลี่อัญชัน
เยลลี่อัญชัน
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
อัญชัน 20 ดอก
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 3 แผ่น
(แช่น้ำเย็นให้นิ่มแล้วสะบัดน้ำออกให้หมด)
วิธีทำ
ใช้มือขยี้ดอกอัญชันให้ละเอียดผสมกับน้ำเปล่า กรองเอากากออก เติมน้ำตาลลงไป นำไปเข้าไมโครเวฟประมาณหนึ่งนาที หย่อนเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนให้ละลาย พักไว้ให้อุ่นเทใส่พิมพ์ซิลิโคน (วันนี้ใช้ทรงโดม) นำเข้าช่องฟรีซจนแข็งตัว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น